0274 3811 766 - 0986 133 420

Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương vươn lên thứ sáu trong cả nước

(Công lý) - Đó là sự biểu dương của lãnh đạo Bộ Tư pháp về những nỗ lực của Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương trong Đại hội toàn thể luật sư nhiệm kỳ VIII (2019-2024) tổ chức ngày 21/6/2019.

Theo báo cáo của luật sư Nguyễn Văn Hiền Phúc, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, trong nhiệm kỳ 2014-2019, các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư trong tỉnh đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng hơn 11.100 vụ việc. Số lượng vụ việc tăng hơn 6.200 vụ so với nhiệm kỳ trước. Số lượng tổ chức hành nghề luật sư trong tỉnh đã tăng nhanh lên số 45 công ty, văn phòng với 160 luật sư thành viên, tăng gần gấp hai so với nhiệm kỳ trước.

Tiến sỹ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam chúc mừng luật sư Nguyễn Văn Hiền Phúc (bìa phải), Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương

Về án hình sự, Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương tham gia hơn 1.300 vụ tranh tụng theo chỉ định. Theo báo cáo, cơ quan điều tra các cấp trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho luật sư tham gia bào chữa cho bị can ngay từ giai đoạn điều tra trong các vụ án hình sự chỉ định. Bên cạnh những thuận lợi, các cơ quan điều tra vẫn còn tình trạng chậm giải quyết cho người bào chữa được tham gia tố tụng trong các vụ án gia đình bị can nhờ luật sư tham gia bào chữa tại giai đoạn điều tra. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyền hành nghề của luật sư, chưa đảm bảo quyền bào chữa của bị can trong giai đoạn điều tra, đặc biệt là các bị can bị tạm giam.

Trong thời gian qua, Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương đã phối hợp rất tốt với Trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức nhiều ngày trực tiếp tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí. Đoàn tham gia trợ giúp pháp luật miễn phí cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em.

Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương là tổ chức tích cực thực hiện công tác từ thiện xã hội. Với sự tài trợ của luật sư Phạm Thị Kim Anh, Đoàn đã xây dựng hai ngôi trường tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; 2 căn nhà đại đoàn kết tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương và rất nhiều hoạt động thiết thực khác.

Qua bầu cử, luật sư Nguyễn Văn Hiền Phúc đã tái đắc cử Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ VIII, 2019-2024. Ban Chủ nhiệm mới đã ra mắt và nêu ra nhiều phương hướng hoạt động, thu hút nhiều luật sư giỏi, tăng về số lượng và chất lượng luật sư thành viên để đoàn ngày càng phát triển.

Tiến sỹ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam đánh giá cao sự phát triển của Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và nhận định “rất ít Đoàn luật sư trong cả nước đạt được tốc độ phát triển mạnh mẽ như Bình Dương”. Ông Thịnh đã trao nhiều bằng khen cho các cá nhân thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương đạt thành tích xuất sắc.

Nguồn: https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/doan-luat-su-tinh-binh-duong-vuon-len-thu-sau-trong-ca-nuoc-303348.html