0274 3811 766 - 0986 133 420

Thị trưởng Emmen và Hoogeveen tìm hiểu đầu tư ở Bình Dương

Ngày 9/3, ông Cees Bijl, Thị trưởng thành phố Emmen và ông Karel Loohuis, Thị trưởng thành phố Hoovegeen cùng đoàn công tác gồm các quan chức và các doanh nghiệp đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương để tìm hiểu hợp tác đầu tư.Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa thị trưởng hai thành phố Emmen và Hoovegeen. (Ảnh: Quách Lắm/TTXVN)

Tiếp làm việc với đoàn có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển inh tế xã hội của tỉnh. Sau 19 năm tái lập tỉnh Bình Dương đã có phát triển nhanh từ một tỉnh có cơ cấu kinh tế là nông nghiệp chủ yếu sang tỉnh công nghiệp với cơ cấu công nghiệp 60%; thương mại dịch vụ 37,2%; nông nghiệp 2,7%.

Tỉnh xây dựng 28 khu công nghiệp và các cụm công nghiệp thu hút trên 20.000 doanh nghiệp hoạt động trong đó có trên 2.600 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 25 tỷ USD, riêng quốc gia Hà Lan có 41 dự án đầu tư ở Bình Dương với hơn 700 triệu USD.

Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoạt động từ khi xây dựng cho đến quá trình phát triển sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Kim ngạch xuất khẩu năm 2015 của tỉnh đạt gần 21 tỷ USD , tăng 17,9 % so năm 2014 và xuất siêu trên 3,7 tỷ USD, trong đó có phần đóng góp lớn của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong hướng gia nhập ASEAN, EU và TPP, tỉnh đã chủ động điều chỉnh, mở rộng một số khu công nghiệp để chuẩn bị quỹ đất sạch sẵn sàng đón các nhà đầu tư mới, tập trung vào các nhà đầu có tiềm lực kinh tế, đại sử dụng công nghệ hiện công nghệ cao, công nghệ hỗ trợ, sản phẩm có giá trị gia tăng cao...

Ông Karel Loohuis, Thị trưởng thành phố Hoovegeen bày tỏ sự phấn khởi khi đến Bình Dương chứng kiến thực tế được những thông tin đã được biết về tỉnh và tin rằng các doanh nghiệp của thành phố đi theo trong đoàn gồm doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất kinh doanh nông sản, logistics …sẽ tìm hiểu và hợp tác đầu tư với tỉnh cũng như các doanh nghiệp.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy và ông Cees Bijl, Thị trưởng thành phố Emmen đồng tình đánh giá việc ký kết thuận hợp tác giữa hai địa phương cuối năm 2015 đã được hai bên trách nhiệm và triển khai có kết quả cụ thể ban đầu theo nội dung ký kết.

Hai bên tin rằng trong thời gian tới, sự hợp tác đầu tư giữa hai địa phương và các doanh nghiệp hai bên sẽ phát triển nhanh hơn nữa, cụ thể hơn nữa nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, logistics, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, pháp luật, giáo dục, y tế…Trong đó trách nhiệm của lãnh đạo hai địa phương sẽ được nâng cao trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hai bên hợp tác.

Cùng ngày đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa hai công ty luật là Công ty Twiceans Internationnal Law Firm (Hà Lan) và công ty trách nhiệm hữu hạn B.C.M (Becamex Law Firm) Bình Dương ./.

Nguồn (TTXVN): http://www.vietnamplus.vn/thi-truong-emmen-va-hoogeveen-tim-hieu-dau-tu-o-binh-duong/375066.vnp